Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Bác bỏ kết luận của Công an, Toyota Việt Nam từ chối bảo hành chiếc Vios bốc cháy của khách

Theo đó, toàn bộ sự việc xảy ra vào ngày 28/8/2020. Vào khoảng 2h sáng cùng ngày, chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Toyota Vios, biển kiểm soát 18A-133.xx của anh Nguyễn Thành An khi đang đậu tại nơi làm việc ở xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam thì bất ngờ phát ra tiếng báo động và bốc cháy dữ dội. Do ngọn lửa bùng phát quá nhanh nên mọi nỗ lực cứu hoả của người dân địa phương không có tác dụng, dẫn tới việc toàn bộ chiếc xe cùng giấy tờ trong xe đều bị cháy rụi, chỉ còn trơ phần khung.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh Nguyễn Thành An đã trình báo lên cơ quan chức năng địa phương và được phía Công an huyện Lý Nhân mời các chuyên gia từ Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công An) tới để giám định nguyên nhân vụ cháy.

Tới ngày 14/10/2020, Công an huyện Lý Nhân đã có văn bản gửi cho anh Nguyễn Thành An với nội dung thông báo kết quả giám định. Theo kết luận của Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công An), điểm bắt nguồn hoả hoạn nằm ở khu vực cách thành xe bên phải khoảng 0.95m, cách đầu xe khoảng 2.3m bên trong xe. Nguyên nhân được xác định là do sự cố điện tại khu vực cụm đèn trần dẫn tới cháy các chi tiết nhựa bên trong xe và lan ra các khu vực khác. Cũng theo kết luận của phía Công an, nguyên nhân vụ cháy hoàn toàn không có sự tác động của người khác hoặc nguyên nhân khác.

Sau khi phía Công an đưa ra kết luận điều tra, ngày 30/12/2020, Công ty TNHH Toyota Giải Phóng – Chi nhánh Nam Định (nơi anh An mua xe) đã tổ chức buổi làm việc cùng sự tham gia của các bên liên quan gồm chủ xe và đại diện Toyota Việt Nam.

Tại đây, căn cứ theo kết quả điều tra của Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công An) cùng những hình ảnh do phía Công an cung cấp, đại diện Toyota Việt Nam đã đưa ra kết luận rằng: “Cụm đèn trần phía sau theo xe VIOS, được thiết kế đảm bảo an toàn chập cháy rất cao, không thể có nguy cơ cháy từ cụm đèn trần theo xe và không có giắc cắm như mẫu vật của Viện Khoa học Hình sự cung cấp”.

Đồng nghĩa với việc nguyên nhân xảy ra vụ cháy của chiếc Toyota Vios mang BKS 18A-133.xx hoàn toàn không phải do lỗi từ phía nhà sản xuất và trường hợp này không thuộc phạm vi bảo hành hay bồi thường của Toyota Việt Nam.

Hình ảnh kết luận vụ cháy của Toyota Việt Nam được phát trong buổi làm việc ba bên do chủ xe chia sẻ

Ngược lại, về phần chủ xe anh Nguyễn Thành An khẳng định với báo chí, chiếc của anh được mua mới và xuyên suốt quá trình sử dụng đều được bảo hành toàn bộ tại hãng. Bên cạnh đó, anh An còn cho biết bản thân từ khi sử dụng xe cho tới khi cháy chưa hề thay thế hay sửa chữa chi tiết cụm đèn trần của xe. Ngoài ra, tại thời điểm bảo dưỡng chính hãng gần nhất vào tháng 6/2020, các kỹ thuật viên nhận và bàn giao xe của anh với tình trạng bình thường và không đưa ra thông báo có sự cố ở đâu.

Theo anh An, kể từ khi sự việc đáng tiếc này xảy ra, phía anh đã rất thiện chí hợp tác, mong muốn tìm được hướng giải quyết công bằng theo đúng pháp luật nhưng về phần nhà sản xuất, cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có hồi âm nào đích đáng. Ngoài ra, anh An cũng khẳng định nếu sự việc này kéo dài, có thể anh sẽ tiến hành khởi kiện.

Trên thực tế, dựa trên hình ảnh cụm đèn trần nguyên bản được phía Toyota Giải Phóng – Chi nhánh Nam Định giải trình với anh Nguyễn Thành An vào ngày 30/12/2020, các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xe đều kết luận đây là cụm đèn trần sử dụng công nghệ LED, cho ra ánh sáng trắng và chỉ được trang bị trên mẫu Vios phiên bản cao từ năm 2019 hoặc 2020. Trong khi đó, chiếc Toyota Vios của anh An thuộc phiên bản G 2018 với trang bị đèn trần là loại bóng Halogen sợi đốt, cho ra ánh sáng màu vàng truyền thống.

Hiện tại, phía Toyota Việt Nam chưa đưa ra thông báo nào về sự việc kể trên.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn