Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Cảnh báo tai nạn nghiêm trọng, liên hoàn khi đi ngắm băng tuyết trên núi cao

Những ngày thời tiết rét đậm, rét hại, nhiều địa phương các tỉnh phía Bắc liên tiếp có các đợt không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc, khiến nền nhiệt giảm sâu, nhiều nơi đã có mưa tuyết, băng giá. Thông tin băng tuyết xuất hiện được lan truyền khắp nơi, mỗi ngày, tại điểm được đồn đoán có tuyết tại Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang… đều có hàng nghìn người đổ về chiêm ngưỡng, khiến lực lượng CSGT phải vất vả điều tiết giao thông.

Để đảm bảo an toàn giao thông và tránh những TNGT đáng tiếc xảy ra bất cứ lúc nào, Cục CSGT khuyến cáo du khách đi ngắm băng tuyết cần hết sức cẩn thận do thời tiết xấu đường đóng băng, trơn trượt, sương mù dày đặc và cần đặc biệt lưu tâm một số vấn đề sau:

Hạn chế và có thể ngừng lưu thông khi đường đóng băng, trơn trượt, bởi hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.

Nếu phải lưu thông khi trời băng tuyết, người điều khiển phương tiện cần thận trọng, chú ý quan sát, điều khiển xe tốc độ thấp ngay cả khi lên và xuống dốc, sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi đi chuyển trên đường, lưu tâm tại các đường cong cua, đèo dốc.

Tuyệt đối tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông và không được sử dụng rượu bia trước khi ngồi sau tay lái.

Minh Anh (Anninhthudo)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn