Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

“Cháy hàng”, Kia Seltos bắt đầu ngừng nhận cọc phiên bản thấp

Theo tìm hiểu tại các đại lý KIA trên toàn quốc, thời gian gần đây, hàng loạt đại lý đã bắt đầu ngừng nhận đơn đặt hàng đối với 2 phiên bản 1.4 Deluxe và 1.6 Premium của mẫu Kia Seltos. Đúng như dự đoán ban đầu, nguyên nhân của hành động này chính tới từ việc Seltos quá đắt hàng khiến nhà máy không kịp sản xuất và khách hàng nếu có nhu cầu đặt mua Seltos 2 phiên bản kể trên có thể sẽ phải chờ tới đầu năm sau mới có xe bàn giao.

Cụ thể, Kia Seltos hiện được bán ra với 4 phiên bản, bao gồm bản 1.4 Deluxe, 1.4 Luxury, 1.6 Premium và 1.4 Premium. Trong đó, bản 1.4 Premium là phiên bản cao cấp nhất. Giá bán lần lượt cho 4 phiên bản của Seltos là 599 triệu VNĐ, 649 triệu VNĐ, 699 triệu VNĐ và 719 triệu VNĐ. Việc “cháy hàng” lần này đang xuất hiện trên 2 phiên bản thấp gồm 1.4 Deluxe và 1.6 Premium.

Thực tế, ngay từ thời điểm ra mắt, đã nhanh chóng chứng tỏ độ hot của mình thông qua lượt tương tác trực tuyến trên mạng xã hội cũng như tại các đại lý bán hàng. Hiện tại, mẫu xe này đã bắt đầu được bán ra trên toàn quốc và một số ít xe cũng đã đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, số lượng xe giao cho đợt 1 và 2 không nhiều khiến nhiều người tiêu dùng vẫn phải ngóng chờ ngày giao xe.

Như đã nói ở trên, các đại lý hiện đã bắt đầu ngừng nhận cọc đối với 2 phiên bản 1.4 Deluxe và 1.6 Premium do quá tải trong dây chuyền sản xuất. Đối với các khách hàng kiên quyết đặt mua 2 phiên bản này có thể sẽ phải chờ tới đầu năm 2021 mới có xe để giao. Như vậy, việc này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không được hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ đối với các xe lắp ráp trong nước trong năm 2020. 

Theo đánh giá, sự thành công của Kia Seltos đến từ nhiều yếu tố khác nhau như thiết kế nội, ngoại thất bắt mắt, trẻ trung, các trang bị đi kèm đa dạng và mức giá bán hợp lý khi chỉ từ 599 triệu VNĐ. Ngoài ra, sự xuất hiện của Kia Seltos còn được xem như một “làn gió mới” cho phân khúc crossover cỡ nhỏ tại Việt Nam, mảnh đất trước đây vốn thường chỉ có Ford EcoSport, Hyundai Kona hay Honda HR-V làm chủ. 

Kia Seltos được bán ra tại Việt Nam với 4 phiên bản, 2 tuỳ chọn động cơ bao gồm máy xăng 1.4L tăng áp và máy xăng 1.6L hút khí tự nhiên. Công suất từ khối động cơ 1.4L tăng áp cho ra đạt 138 mã lực và 242 Nm mô-men xoắn. Thông số này trên phiên bản động cơ 1.6L hút khí tự nhiên tương ứng 121 mã lực và 151 Nm mô-men xoắn. Cả 2 tuỳ chọn động cơ đều đi kèm trang bị hệ dẫn động cầu trước và hộp số ly hợp kép 7 cấp. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn