Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Đề xuất tài xế ít bị trừ điểm GPLX sẽ được mua bảo hiểm với giá “mềm” hơn

Như công bố gần đây, mỗi sẽ có 12 điểm/năm, nếu trong 1 năm lái xe bị trừ hết điểm thì phải thi lại GPLX, nếu không trừ hết điểm thì được cấp lại 12 điểm để áp dụng cho năm kế tiếp.

Để làm rõ thêm về điểm GPLX, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết nếu quy định mới được áp dụng thì khi lái xe vi phạm bị xử phạt, cơ quan quản lý sẽ trừ điểm tùy theo mức độ nguy hiểm của hành vi. Như vậy, quy định trừ điểm GPLX sẽ giúp giảm số lượng hành vi bị tước GPLX.

Trường hợp người điều khiển phương tiện bị trừ hết điểm thì GPLX đó sẽ bị thu hồi. Cá nhân muốn được cấp lại GPLX phải thi sát hạch lại. Điều này nhằm tăng tính răn đe, hạn chế tái phạm.

Số điểm 12 được cấp cho GPLX tương ứng với 12 tháng, không thể hiện trực tiếp trên bằng lái mà được mã hóa, lưu trên hệ thống dữ liệu. Khi có quyết định xử phạt, điểm sẽ được trừ trên hệ thống. chỉ cần kiểm tra nhanh trên máy sẽ biết lái xe còn bao nhiêu điểm.

Để tăng thêm tính răn đe đối với người vi phạm giao thông, Cục CSGT cho biết đang đề xuất thêm biện pháp khác, đó là nếu tài xế thường xuyên vi phạm giao thông để bị trừ nhiều điểm thì sẽ phải mua bảo hiểm với giá cao hơn, ngược lại, nếu tài xế chấp hành nghiêm quy định của pháp luật thì sẽ được mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự với giá thấp hơn.

Quy định mới chắc chắn sẽ giúp cơ quan nhà nước theo dõi quá trình chấp hành luật của lái xe sau vi phạm theo cách dễ dàng hơn, tác động tới hành vi, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn