Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Đi xe máy không có bảo hiểm bắt buộc hoặc gương chiếu hậu bị phạt tối đa bao nhiêu?

Theo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt do Chính phủ ban hành chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 đã quy định lại nhiều chế tài xử phạt mới. Trong đó, bao gồm cả các lỗi vi phạm liên quan tới việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi không có Giấy chứng nhận Bảo hiểm dân sự bắt buộc hoặc không có gương chiếu hậu. 

Không có Bảo hiểm dân sự bắt buộc bị xử phạt thế nào?

– Đối với phương tiện là xe mô tô, xe gắn máy hoặc các loại xe tương Không có hoặc Không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 – 200.000 VNĐ.

– Đối với phương tiện là ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự Không có hoặc Không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ bị xử phạt hành chính từ 400.000 – 600.000 VNĐ.

Không có Gương chiếu hậu bị xử phạt thế nào?

– Đối với phương tiện là xe mô tô, xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự không có gương chiếu hậu sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 – 200.000 VNĐ.

– Đối với phương tiện là xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự không có gương chiếu hậu sẽ bị xử phạt hành chính từ 300.000 – 400.000 VNĐ. 

Tuy nhiên, trường hợp là xe ô tô phải có đủ 2 gương chiếu hậu. Đối với xe máy sẽ chỉ bắt buộc có gương chiếu hậu nằm bên tay trái. Như vậy, người điều khiển xe máy nếu thiếu gương chiếu hậu bên phải sẽ không bị xử phạt. Ngoài ra, người điều khiển xe máy cũng cần lưu ý trường hợp có gương chiếu hậu nhưng không đủ tiêu chuẩn, không có tác dụng sẽ vẫn bị xử phạt như lỗi không có gương chiếu hậu. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn