Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Giá xe ô tô tháng 11 đầy biến động: Xe giảm giá vài trăm triệu đồng, xe tăng giá bán

Theo khảo sát trên thị trường hiện nay, giá bán lẻ ô tô trong nước đang có sự biến động khá rõ rệt với các hình thức giảm giá/tăng giá khác nhau tới từ cả phía nhà sản xuất lẫn các đại lý. Có những nhãn hàng sẵn sàng giảm cho khách mua xe tới gần trăm triệu đồng để kích thích doanh số. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, cũng có nhiều thương hiệu lại lựa chọn biện pháp tăng giá bán và cắt giảm ưu đãi.

Biến động giảm giá/ưu đãi từ phía nhà sản xuất

Đầu tiên là với thương hiệu Mitsubishi. Trong tháng 11 này, chương trình hỗ trợ khách mua xe được phía nhà sản xuất thực hiện với mức ưu đãi cao nhất đạt 67 triệu VNĐ, áp dụng cho mẫu Outlander 2.0 CVT Premium. Ngoài ra, Mitsubishi Việt Nam cũng đồng thời mang tới nhiều chương trình hỗ trợ khác cho khách hàng mua các dòng sản phẩm khác của hãng như Xpander, Xpander Cross, Attrage và Pajero Sport với các hình thức như hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tặng phụ kiện đi kèm, giảm giá bán hay thậm chí cả tặng điện thoại Iphone mới. 

Tiếp tới, phía nhà sản xuất xe hơi Việt Nam – trong tháng 11/2020 cũng tiếp tục duy trì chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua các mẫu xe của hãng, bao gồm Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 với chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ và chiết khấu trực tiếp 10% vào giá xe, chương trình này áp dụng với trường hợp khách hàng thanh toán trả thẳng 100%. Bên cạnh đó, với trường hợp khách mua xe trả góp, VinFast cũng hỗ trợ lãi suất vay 2 năm. Ngoài ra, các khách hàng mua xe VinFast nếu có voucher của Vinhomes cũng đều được hưởng chiết khấu trừ trực tiếp vào giá xe.

Đối với các dòng xe tới từ châu Âu cũng không nằm ngoài cuộc đua giảm giá. Đơn cử như thương hiệu hạng sang Jaguar – Land Rover đang áp dụng chương trình hỗ trợ tới 100% lệ phí trước bạ cho nhiều mẫu xe của hãng với trị giá hàng trăm triệu VNĐ hay THACO BMW với chương trình giảm giá mạnh từ 150 – 330 triệu VNĐ cho các mẫu X2, X3 và X4.

Mazda Việt Nam là thương hiệu có sự điều chỉnh chính sách giá khá kỳ lạ. Cụ thể đối với mẫu Mazda3, chỉ có duy nhất phiên bản Mazda3 1.5L Premium Sport được giữ nguyên giá bán ở mức 799 triệu VNĐ. Tất cả các phiên bản còn lại đều có mức giảm từ 10 – 30 triệu VNĐ. Đáng chú ý, phiên bản 2.0L Signature Luxury sedan giờ đây có giá chỉ ngang phiên bản thấp hơn là 1.5L Premium sedan với giá cụ thể là 799 triệu VNĐ. Tương tự, phiên bản 2.0L Signature Luxury Sport cũng được điều chỉnh giá bằng với phiên bản thấp hơn là 1.5L Premium Sport với giá cụ thể 799 triệu VNĐ.

Ngoài ra, đối với mẫu Mazda CX-5 cũng được điều chỉnh về giá theo hướng tăng nhẹ 10 triệu VNĐ. Cụ thể, Mazda đã loại bỏ phiên bản cao cấp 2.5L Signature Premium i-Activesense khỏi danh mục sản phẩm để nhường chỗ cho phiên bản 2.5L Luxury mới với giá niêm yết 879 triệu VNĐ. Đặc biệt ở trường hợp này, việc phiên bản cao “chạm giá” phiên bản thấp như tiếp tục xảy ra khi bản 2.5L Luxury có giá 879 triệu VNĐ, tức chỉ cao hơn bản 2.0L Luxury đúng 10 triệu VNĐ.

Đại lý cũng tham gia cuộc đua giảm giá

Trong tháng 11 này, bên cạnh các chính sách điều chỉnh giá từ phía nhà sản xuất, tại các đại lý cũng ghi nhận nhiều sự thay đổi trong các chương trình bán hàng. Theo tìm hiểu tại một số đại lý của Nissan Việt Nam, nhiều nơi đang tiến hành chương trình ưu đãi với giá trị cao nhất tới 80 triệu VNĐ cho khách mua dòng xe Terra có năm sản xuất 2019 hay giảm 50 triệu VNĐ cho khách mua mẫu Navara. Ngoài ra, các mẫu xe khác như X-Trail hay Sunny cũng đều nhận được nhiều hỗ trợ với giá trị lớn từ phía đại lý. 

Tương tự như vậy, tại nhiều đại lý của Honda Việt Nam cũng đang triển khai chương trình giảm giá mạnh cho mẫu sedan cỡ D – Accord với giá trị tới 135 triệu VNĐ, đưa giá bán của xe xuống mức 1,2 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, chương trình này chỉ áp dụng với xe thuộc đời 2019. 

Đặc biệt, không chỉ đối với các mẫu xe thuộc nhóm có doanh số thấp mới đón nhận các chương trình giảm giá mà ngay tới một số mẫu xe bán chạy nhất nhì phân khúc cũng được nhiều đại lý chào bán với mức giá rất cạnh tranh. Trường hợp đó đang diễn ra với mẫu Hyundai Grand i10 với mức giảm từ 10 – 50 triệu VNĐ tuỳ phiên bản. Ngoài ra, một số đại lý cũng sẵn sàng tặng thêm cho khách các gói phụ kiện theo xe khác nhau với giá trị khoảng vài triệu đồng. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn