Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Hơn 6.500 trường hợp kê khai, nộp lệ phí trước bạ trên cổng dịch vụ công quốc gia

Theo số liệu từ Cổng Dịch vụ công quốc gia, sau 1 tháng triển khai, đã có 1.303 trường hợp kê khai lệ phí trước bạ, 58.325 trường hợp nộp lệ phí trước bạ trực tuyến.

Trong đó, có 6.578 trường hợp đã thực hiện thành công từ Cổng Dịch vụ công quốc gia; 15 trường hợp đăng ký cấp biển số xe ô tô trực tuyến sau khi thí điểm tại Hà Nội và TP.HCM.

Trước đó, từ 19/8, dịch vụ công thứ 1.000 ra mắt trên Cổng Dịch vụ công quốc gia là kê khai, nộp lệ phí trước bạ mức độ 4 và cấp đăng ký, biển số xe mức độ 3 (thí điểm đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước tại Hà Nội và TP.HCM).

Dịch vụ này giúp người dân, doanh nghiệp hoàn toàn có thể ngồi tại nhà để khai, nộp lệ phí trước bạ; đồng thời chỉ cần đến cơ quan Công an một lần để bấm biển số và lấy biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe.

Theo đó, cá nhân, tổ chức chỉ cần đăng nhập, khai số seri phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, mã hồ sơ lệ phí trước bạ và một số thông tin của chủ xe để hoàn thành tờ khai giấy đăng ký xe.

Trên cơ sở đó, các dữ liệu (thuế, đăng kiểm) sẽ được tự động tích hợp vào tờ khai (thông tin của người nộp thuế, thông tin của xe).

Người khai đăng ký sẽ nhận được thông báo bằng tin nhắn về điện thoại từ Cổng Dịch vụ công quốc gia thông báo địa điểm đến đăng ký xe. Chủ xe chỉ cần đưa xe, mang theo hóa đơn hoặc giấy tờ mua bán xe và giấy tờ tùy thân (chứng minh thư hoặc căn cước công dân) đến cơ quan Cảnh sát giao thông để thực hiện bấm biển, lấy biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe.

Theo số liệu tổng hợp, khi triển khai toàn quốc, dịch vụ này sẽ phục vụ khoảng hơn 4 triệu trường hợp đăng ký xe trong một năm.

Với việc áp dụng thí điểm tại Hà Nội, TP.HCM, ước tính chi phí tiết kiệm được của xã hội tối thiểu khoảng hơn 327 tỷ đồng/năm.

Linh Nhật (ANTĐ)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn