Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Honda City thế hệ mới chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam lại sắp có thêm bản hatchback 5 cửa

Theo các trang tin quốc tế, hãng xe Honda đang gấp rút chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt mẫu Honda City thế hệ thứ 5 phiên bản hatchback tại thị trường Thái Lan. Đây là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á và đồng thời cả trên toàn thế giới chào đón sự xuất hiện của Honda City phiên bản 5 cửa hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, nhiều khả năng mẫu xe này cũng sẽ có thêm phiên bản e:HEV hybrid.

Ở thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ hình ảnh thực tế nào liên quan tới Honda City thế hệ thứ 5 phiên bản hatchback dù cho ngày ra mắt đã rất cận kề, dự kiến vào ngày 24/11 tới. Trước đó, công chúng mới chỉ được biết tới về thiết kế tổng thể của mẫu xe này thông qua những hình ảnh chụp từ hồ sơ đăng ký bản quyền của Honda.

Dựa trên những hình ảnh đó, thế hệ thứ 5 phiên bản hatchback gần như sẽ không có quá nhiều sự khác biệt về thiết kế so với phiên bản City sedan. Phong cách thiết kế tổng thể được giữ nguyên từ phần đầu xe, thân xe cho tới chi tiết đèn hậu ở phía sau. Tất nhiên, là một phiên bản 5 cửa, bản hatchback sẽ có sự thay đổi dễ thấy nhất chính là ở phần đuôi xe.

Theo một số nguồn tin, Honda City thế hệ thứ 5 phiên bản hatchback sẽ có kích thước chiều dài ngắn hơn so với con số 4.553 mm của phiên bản sedan nhưng chiều dài cơ sở lại tương đồng nhau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khoang cabin của phiên bản hatchback sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi thiết kế kiểu dáng xe.

Về phần truyền động, Honda City thế hệ thứ 5 phiên bản hatchback dự kiến sẽ sử dụng chung động cơ so với phiên bản sedan, loại 3 xy-lanh 1.0L tăng áp, sản sinh công suất tối đa 120 mã lực và 173 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh này được truyền xuống 2 bánh trước thông qua hộp số tự động 7 cấp CVT.

Đối với phiên bản e:HEV, City hatchback có thể sẽ được trang bị động cơ 1.5L i-VTEC theo chu trình Atkinson, sản sinh ra công suất 96 mã lực/127 Nm mô-men xoắn kết hợp cùng một mô-tơ điện đặt trước tạo ra tổng công suất 106 mã lực và tới 253 Nm mô-men xoắn.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Canal Carros

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn