Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Hyundai Pony và Galloper: Bộ đôi SUV/Sedan đầu tiên của thương hiệu Hàn Quốc trông thế nào?

Mới đây, hãng xe lớn nhất Hàn Quốc – Hyundai đã tổ chức một sự kiện có tên gọi Heritage Week. Đây là một sự kiện nhằm kỷ niệm những năm tháng đầu tiên mà Hyundai gây dựng sự nghiệp trong ngành xe. Tuy nhiên, điều khiến người ta chú ý chính là đoạn video ngắn trên kênh Youtube “Asian PetrolHead” với nội dung giới thiệu về 2 chiếc xe SUV và Sedan sản xuất thương mại đầu tiên của nhà Hyundai là Pony và Galloper.

Đầu tiên là với mẫu SUV Hyundai Galloper. Theo tìm hiểu, thực tế đây là một mẫu xe được Hyundai hợp tác với Mitsubishi để sản xuất theo dạng chuyển giao dây chuyền. Điều đó có nghĩa là Galloper được chế tạo dựa trên nguyên mẫu của Pajero Sport nhưng thay vì đóng logo của Mitsubishi, mẫu xe này sẽ mang logo thương hiệu của Hyundai. 

Hyundai Galloper​

Đối với mẫu sedan Hyundai Pony. Mẫu xe này cũng được phát triển dựa trên nền tảng động cơ đến từ Mitsubishi nhưng toàn bộ phần thiết kế lại được hãng Italdesign Giugiaro làm riêng. Ngoài ra, một số phụ tùng trên Pony cũng thừa hưởng ít nhiều từ mẫu xe Ford Cortina. 

Đặc biệt để chế tạo ra Hyundai Pony, đã phải cất công chiêu mộ hàng loạt nhân vật đình đám ngành xe thời đó như ông George Turnbull, cựu CEO của Austin Morris, các kỹ sư danh tiếng Kenneth Barnett, Edward Chapman, Peter Slater, John Crosthwaite và John Simpson.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Video: Asian Petrolhead

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn