Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Jaguar Land Rover sẽ tận dụng nhựa tái chế để sản xuất đồ trang trí nội thất xe

Được sản xuất bởi tập đoàn sản xuất sợi tổng hợp Aquafil, Econyl được làm hoàn toàn từ rác thải đại dương và các bãi rác, như nhựa công nghiệp, vải vụn từ các công ty sản xuất quần áo, thảm cũ, lưới đánh cá và nhựa bị bỏ lại đại dương.

Chất thải nylon này được thu hồi từ khắp nơi trên thế giới, và sau đó được gửi đến các trung tâm xử lý để phân tích, xử lý và chuẩn bị để đưa vào nhà máy hóa chất, nơi nylon được phân hủy thành dạng thô thông qua quá trình khử phân hủy. Nylon thô được xử lý sau đó được chuyển thành sợi Econyl.

cho biết sợi Econyl tái sinh có đặc tính hóa học và hiệu suất tương tự như nguyên liệu hóa thạch thô, vì vậy, Econyl có thể được chế biến thành sợi để làm thảm lót sàn, dệt may cũng như thảm trải sàn cho các loại xe của Jaguar Land Rover trong tương lai, giúp những chiếc xe JLR gần gũi với môi trường hơn trong khi vẫn giữ được sự bền bỉ và cao cấp.

Không chỉ giới hạn ở thảm và sàn, vật liệu thân thiện với môi trường còn được JLR ứng dụng để làm nội thất tùy chọn Kvadrat cho , Range Rover và , đó là sự kết hợp của len và vải da lộn làm từ 53 chai nhựa tái chế trên mỗi xe.

Theo JLR, với quy trình tái chế được Aquafil sử dụng trong sản xuất Econyl, cứ 10.000 tấn sợi thô được sản xuất sẽ tiết kiệm được 70.000 thùng dầu thô và giảm bớt được 65.100 tấn khí thải carbon tương đương.

Cam kết chế tạo nội thất xe bền vững từ các vật liệu tái chế và có nguồn gốc một cách trách nhiệm là một phần của sứ mệnh Destination Zero, mục tiêu cuối cùng là một tương lai không khí thải, không tai nạn và không tắc nghẽn giao thông.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn