Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

“Khiếu nại bản quyền”, Jeep có thể phải đổi tên xe

Trên thực tế, cái tên Cherokee đã được Jeep đưa vào sử dụng từ những năm 70 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, ít người biết rằng đây là tên chính thức của một bộ tộc da đỏ bản địa tại Mỹ – Cherokee Nation.

Theo đại diện bộ tộc Cherokee Nation, ông Chuck Hoskin, Jr. (Tộc trưởng), việc Jeep sử dụng cái tên Cherokee cho mẫu xe của mình có thể xuất phát từ ý tưởng tốt. Tuy nhiên, bản thân bộ tộc Cherokee không muốn tên gọi của họ xuất hiện hay bị gắn trên một mẫu xe.

Tranh chấp tên gọi Cherokee giữa và bộ tộc Cherokee Nation được đánh giá đã leo thang tới tầm quốc gia và mang tính chất về vấn đề chủng tộc và pháp lý tại Mỹ.

Trong thời gian tới, Jeep đang chuẩn bị ra mắt thế hệ tiếp theo của mẫu xe Grand Cherokee, bất chấp cuộc chiến pháp lý vẫn đang nổ ra tại ngay chính quê nhà.

Theo đại diện từ Jeep, việc đặt tên gọi Cherokee cho một mẫu xe của hãng đã được kiểm tra, lựa chọn cẩn thận và ấp ủ trong suốt nhiều năm. Hơn hết, hãng xe Mỹ luôn dành sự kính trọng, tôn vinh những đóng góp và tinh thần kiêu hãnh của các dân tộc địa phương và sẵn sàng đối thoại trực tiếp nhằm đi đến một thoả thuận tốt đẹp cho mỗi bên trong cuộc chiến pháp lý này.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn