Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Lỗi không thắt dây an toàn: Không chỉ người lái bị xử phạt

Cụ thể, tương tự với việc người tham gia giao thông, bao gồm cả người lái lẫn người được chở bằng phương tiện xe máy phải chấp hành đội mũ bảo hiểm thì với ô tô, không chỉ với người trực tiếp lái xe mà ngay cả những người ngồi bên trong xe (tại vị trí có trang bị dây an toàn) cũng bắt buộc phải cài dây an toàn theo đúng quy định của Luật giao thông đường bộ. Với hành vi không thắt dây an toàn khi tham gia giao thông bằng ô tô được xem là một lỗi vi phạm và có thể bị xử phạt.

Theo Nghị định quy định, đối với trường hợp tài xế điều khiển phương tiện là xe ô tô không thắt dây an toàn khi điều khiển xe chạy trên đường sẽ bị xử phạt hành chính từ 800.000 – 1 triệu VNĐ. Đối với những người được chở trên xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy sẽ bị xử phạt từ 300.000 – 500.000 VNĐ. 

Giống như việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, việc thắt dây an toàn cũng là hành động góp phần bảo vệ tính mạng và sức khoẻ của người tham gia giao thông bằng ô tô

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn