Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Nước Anh cấm xe sử dụng động cơ đốt trong từ năm 2030

Mới đây, các trang thông tấn quốc tế đã đồng loạt đăng tải thông tin về việc Chính phủ Anh Quốc sẽ bắt đầu cấm bán các loại xe ô tô sử dụng động cơ đốt trong kể từ năm 2030. Đây là một phần trong kế hoạch bảo vệ môi trường được chính nước này phát động trong giai đoạn từ nay tới năm 2050.

Trên thực tế, đề xuất cấm bán các loại xe sử dụng động cơ đốt trong đã được Chính phủ Anh thông qua nhưng là vào năm 2040. Tuy nhiên, cột mốc thời gian này đã được điều chỉnh sớm hơn vào năm 2035 và mới đây nhất là vào năm 2030.

Theo trang Financial Times, Chính phủ Anh đang nỗ lực thực hiện tham vọng đưa quốc gia này tới mục tiêu không còn khí thải kể từ năm 2050. Trong đó, việc cắt giảm tối đa khí thải từ các phương tiện giao thông như ô tô là một trong những tiền đề để hiện thực hoá tham vọng này.

Bước sang năm 2021, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ chi ra một khoản đầu tư công tới 500 triệu Bảng Anh, số tiền này nằm trong gói 2,8 tỷ Bảng Anh mà Chính phủ nước này dự chi nhằm mục đích nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, phục vụ cho việc phát triển mạng lưới xe điện ở các thành phố lớn cho tới những vùng nông thông xa xôi.

Theo thống kê trong năm 2020, doanh số xe sử dụng động cơ đốt trong bán ra tại chiếm tới 73.6% tổng lượng xe bán ra. Trong khi đó, tỷ lệ xe thuần điện bán ra tại nước này đang chỉ chiếm một con số khá khiêm tốn là 5.5%.

Không chỉ Anh Quốc, các quốc gia khác trong khối liên minh châu Âu – EU cũng đã có lộ trình cấm bán xe sử dụng động cơ đốt trong. Trong đó, Na Uy là quốc gia ban bố lệnh cấm sớm hơn cả khi áp dụng vào năm 2025 hay Pháp vào năm 2040. Riêng nước Đức cũng đang xem xét ban hành lệnh cấm cùng thời điểm với nước Anh vào năm 2030.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn