Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Porsche Taycan “Nữ hoàng bóng đêm” độc nhất thế giới chuẩn bị lên sàn đấu giá

Cuối năm 2020, trong một sự kiện trực tiếp được tổ chức tại một nhà hàng ở Zurich, Thụy Sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Richard Phillips đã hoàn thành dự án thứ hai của mình lên chiếc . Tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị có tên là Queen of the Night, dựa trên bức tranh người nghệ sĩ này sáng tác năm 2010.

Phillips nổi tiếng với những bức tranh và bức ảnh chân dung siêu thực, nhưng Queen of the Night lại là một bức tranh tái hiện lại cảnh sắc, vẻ đẹp của thiên nhiên. Nghệ sĩ phong cảnh người Thụy Sĩ – Adolf Dietrich là người truyền cảm hứng cho Phillips sáng tạo nên tác phẩm này.

Để chuyển tác phẩm nghệ thuật lên phần thân của Taycan, German SIGNal Design đã phải in bức vẽ này lên nhựa vinyl và sau đó dán các mảnh riêng biệt lên thân vỏ bằng súng nhiệt.

Kể từ khi hoàn thành, chiếc xe đã được trưng bày tại nhà hàng Leuehof. Nhưng do những hạn chế hiện tại gây nên bởi đại dịch , nhà hàng này đã bị đóng cửa, vì vậy chiếc xe sẽ tiếp tục được trưng bày tại nhiều Trung tâm Porsche trong nước cho đến khi nó được mang đi đấu giá.

Buổi đấu giá sẽ được tổ chức bởi RM Sotheby’s từ ngày 6 đến ngày 13 tháng 4. Tất cả số tiền thu được từ việc bán tác phẩm nghệ thuật này sẽ được chuyển trực tiếp đến tổ chức phi lợi nhuận Suisseculture Sociale của Thụy Sĩ, nhằm hỗ trợ cho các nghệ sĩ địa phương bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Michael Glinski, Giám đốc điều hành của Schweiz AG, cho biết: “Kết quả của sự sáng tạo này đó chính là phản ánh các nguyên tắc hướng dẫn về tính bền vững, tính điện hóa và tất nhiên cũng đặt trọng tâm mạnh mẽ vào thiên nhiên ở Thụy Sĩ. Bằng cách bán đấu giá tác phẩm và quyên góp số tiền thu được, chúng tôi muốn giúp đỡ cảnh quan văn hóa Thụy Sĩ, nơi đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi đại dịch. Porsche đã xác định được phương hướng vượt qua cuộc khủng hoảng này và chúng tôi mong muốn mang tới điều gì đó cho cộng đồng”.

Chiếc Taycan “Nữ hoàng bóng đêm” mới chỉ lăn bánh khoảng 150 km, do xe chỉ di chuyển giữa các địa điểm trưng bày và phục vụ công tác truyền thông. Ngoài ra, việc được trang bị thêm một số tùy chọn của Porsche Exclusive Manufaktur khiến chiếc xe càng trở nên đặc biệt hơn nữa.

Kỳ Anh (Tuoitrethudo)

Ảnh: Autoevolution

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn