Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Sau Thái Lan, 1/800 chiếc Lamborghini Aventador SVJ Roadster đã về tay đại gia Lào

Mới đây, 1/800 siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ Roadster đã cập bến nước Lào. Như vậy, đây là quốc gia tiếp theo trong khu vực Đông Nam Á, sau Thái Lan chào đón sự hiện diện của “siêu bò” nước Ý. Chiếc xe này có ngoại thất màu xanh lá cây nổi bật với một số trang bị tuỳ chọn rất đắt tiền.

Theo thông tin đăng tải, siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ Roadster đầu tiên tại Lào được nhập khẩu về nước thông qua một công ty kinh doanh xe tư nhân. Và tất nhiên, để có được một siêu phẩm với số lượng xe sản xuất giới hạn chỉ 800 chiếc trên toàn thế giới, đại gia Lào không chỉ phải chi một số tiền khủng mà còn phải bỏ ra rất nhiều công săn đón. 

Điều đặc biệt là trước khi có siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ Roadster cập bến, các đại gia Lào cũng đã có trong tay một chiếc Lamborghini Aventador SVJ nhưng là phiên bản Coupe. Chiếc xe này có nước sơn ngoại thất màu vàng cùng các chi tiết trang trí màu đen tương phản. Như vậy, chỉ riêng phiên bản giới hạn SVJ, quốc gia này đã có tới tận 2 chiếc. Điều này đã cho thấy độ chịu chơi của các đại gia “Xứ triệu voi” khủng khiếp đến nhường nào.

Lamborghini Aventador SVJ Roadster là phiên bản mui trần của dòng xe . Ngoài những đường nét thiết kế được chau chuốt lại, cho cái nhìn đầy tinh tế và thời thượng, xe vẫn sở hữu khối động cơ hiệu suất cao V12 quen thuộc như những phiên bản mui cứng thông thường.

Trên mẫu Aventador SVJ Roadster, hãng siêu xe nước Ý vẫn giữ nguyên DNA trong các khâu thiết kế và vận hành từ bản coupe. Tuy nhiên, để gia tăng cá tính và tính khí động học bất chấp việc xe đóng hay mở mui, các kỹ sư của Lamborghini đã phải tính toán rất kỹ lưỡng các chi tiết của xe để đảm bảo sự tối ưu nhất cho mẫu siêu xe thể thao này.

Chiếc Lamborghini Aventador SVJ Coupe đầu tiên tại Lào

Một điểm đáng chú ý trên Lamborghini Aventador SVJ Roadster chính là bộ mui đóng mở bằng cơ. Để có thể tạo ra một chiếc xe nhanh nhất nhưng phải giảm trọng lượng của xe, các kỹ sư Lamborghini đã thiết kế bộ mui xe của Aventador SVJ làm bằng sợi carbon 100%. Tuy vậy, Aventador SVJ Roadster vẫn có trọng lượng lớn hơn bản coupe khoảng 50 kg khiến quá trình tăng tốc cũng giảm đi 0.1 giây. Đây được xem là một khuyết điểm của Lamborghini khi so sánh với các đối thủ như Ferrari hay Aston Martin… vì họ đều sử dụng mui xe mở bằng điện.

Lamborghini cho biết, trang bị động cơ trên Aventador SVJ Roadster là “trái tim” tương tự như bản Coupe, khối động cơ V12 tăng áp kép cho công suất tối đa 770 mã lực và thời gian tăng tốc chỉ 2,9 giây từ 0 – 100 km/h.

Tại thị trường quốc tế, siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ Roadster có giá bán khởi điểm từ 574.000 USD (tương đương 13,5 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng đây là giá bán khởi điểm tại thị trường quốc tế. Còn đối với các đại gia Lào hay Thái Lan, khi mang siêu phẩm này về nước chắc chắn số tiền phải bỏ ra sẽ còn gấp nhiều lần con số kể trên.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn