Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Stellantis: “Ông lớn” đứng thứ 4 ngành xe thế giới lộ diện

Như đã nói ở phần tiêu đề, Stellantis chính là cái tên được ghép nối từ hai công ty kinh doanh ô tô danh tiếng PSA và FSA. Theo tiếng latin, Stellantis mang ý nghĩa “Toả sáng cùng các vì sao” và đúng như vậy, sau thương vụ sáp nhập từng tiêu tốn không ít giấy mực của báo giới phương tây hồi tháng 10/2019, Stellantis đã trở thành “Ông lớn” thứ 4 trong làng xe toàn cầu.

Sau khi Stellantis sáp nhập thành công, mỗi đơn vị là PSA và FSA sở hữu 50% cổ phần của tập đoàn mới. Theo thông tin gửi tới báo chí, CEO của tập đoàn Stellantis là ông Carlos Tavares, người đồng thời đang giữ chức CEO của thương hiệu PSA.

Tính tới thời điểm này, Tập đoàn Stellantis hiện nắm giữ trong tay tới 14 thương hiệu lớn nhỏ khác nhau, bao gồm Abarth, Alfa Romeo, Chrysler, Citroen, Dodge, DS, Fiat, Jeep, Lancia, Maserati, Opel, Peugeot, Ram và Vauxhall. Nếu xét theo quy mô, Stellantis đã trở thành tập đoàn ô tô lớn thứ 4 thế giới, xếp sau các cái tên đình đám như , và bộ ba liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi.

Hiện tại, trong số 14 thương hiệu mà Stellantis sở hữu, chỉ có 3 thương hiệu được phân phối chính hãng tại Việt Nam, bao gồm Peugeot, Maserati và mới đây nhất là Jeep.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn