Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Taxi dừng đỗ lộn xộn trước cổng bệnh viện 108: Đề xuất lắp camera phạt nguội

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, trước cổng BV 108, từ sáng sớm đến tối muộn, hàng ngày vẫn nhộn nhịp taxi, xe ôm dừng đỗ, chèo kèo bệnh nhân và người nhà.

Nhiều lái xe bỏ cả xe để vào sân bệnh viện mời chào khách. Hàng chục xe taxi khác bò như rùa, quay vòng liên hồi trên đoạn đường trước cổng viện để tìm khách.

Thông thường một biển cấm dừng đỗ xe có hiệu lực trong khoảng 200m, nhưng chỉ một đoạn đường chưa đầy 50m trước cổng Bệnh viện 108 hiện được cắm tới ba biển cấm dừng đỗ xe, hai biển di động với nội dung tương tự.

Nhưng biển cấm ở đoạn đường này dường như không có tác dụng với lái xe taxi. Hàng dài taxi vẫn nối hàng dừng, đỗ, thậm chí còn đỗ thành hàng hai, hàng ba, lấn hết một bên đường. Đặc biệt vào giờ cao điểm sáng và chiều, taxi đỗ la liệt khu vực cổng BV gây ùn ứ giao thông, mất trật tự ATGT.

Anh Đặng Quốc Việt ở Vĩnh Hưng, Hoàng Mai cho biết, ngày hai lần anh đi làm từ nhà đến cơ quan đều qua khu vực cổng BV Bạch Mai, tình trạng taxi dừng đỗ tràn lan, bao vây khu vực này gây lộn xộn khiến giao thông qua đây luôn ùn ứ.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, Tổ trưởng Tổ Cảnh sát trật tự, CAP Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, BV 108 có lượng bệnh nhân đến khám, ra vào rất đông đúc. Trong khi đó, BV lại không có khu vực dành riêng cho taxi đón – trả bệnh nhân và hành khách bên trong sân, dẫn đến phải dừng đỗ bên ngoài.

“Bệnh viện cần bố trí một khu vực riêng với một cổng vào, một cổng ra riêng biệt, có quy định cụ thể thời gian cho xe taxi dừng, đỗ”- Trung tá Nguyễn Văn Tuấn cho hay.

Một đoạn phố ngắn với hàng loạt biển cấm xe dừng đỗ nhưng dường như không có tác dụng

Được biết, lực lượng chức năng đã có kiến nghị Sở GTVT Hà Nội xem xét lại tổ chức giao thông trên đường Trần Hưng Đạo, đặc biệt là khu vực cổng BV108; cắm biển cấm ô tô quay đầu từ nút giao Trần Hưng Đạo – Lê Thánh Tông đến đường Nguyễn Khoái để hạn chế tối đa hiện tượng xe taxi quay vòng liên tục, gây ùn tắc giao thông.

Còn đại diện Đội Thanh tra GTVT quận Hai Bà Trưng đề xuất, cần lắp hệ thống camera ghi hình xử phạt nguội tại khu vực cổng BV 108, nhằm tăng cường giám sát, kiểm soát đối với xe taxi và xe dịch vụ khác.

Trong khi các lực lượng chức năng đã vào cuộc cũng như kiến nghị một số giải pháp để hạn chế tình trạng taxi bủa vây cổng BV 108 gây ùn tắc giao thông, gây bức xúc cho người dân, Phó Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng Vũ Huy Khiêm cho rằng, tình trạng taxi lộn xộn, gây mất trật tự ATGT tại đây mới chỉ xảy ra khoảng một tháng!

BCĐ 197 của phường cũng nắm được sự việc này thông qua ý kiến phản ánh của người dân cũng như các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời thường xuyên họp, chỉ đạo các lực lượng liên ngành.

Song, khi hỏi người dân phản ánh về tình trạng lộn xộn, mất trật tự ATGT trước cổng BV 108 từ khi nào thì ông Khiêm cho hay, người dân không phải ánh trực tiếp tới phường mà ông cũng chỉ nghe từ phòng Quản lý đô thị của quận Hai Bà Trưng, nên cũng không rõ phản ánh vào thời điểm nào!

Còn về tình hình xe ôm chèo kéo bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại đây và mô hình đội xe ôm có quản lý khoảng 20 chiếc hoạt động ra sao, có hiệu quả không để nhân rộng thì Phó Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng thẳng thắn, ông không quản lý xe ôm nên không biết hiệu quả đến đâu, nhưng tới đây sẽ kiến nghị BCĐ 197 của phường giải tán mô hình này.

N.T (ANTĐ)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn