Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Tháo “biển số” xe ô tô vi phạm giao thông: Bộ GTVT sẽ nghiên cứu

Gửi ý kiến tới Bộ GTVT, cử tri kiến nghị nên xem xét bổ sung hình thức tháo biển kiểm soát trong xử lý vi phạm trật tự ATGT. Bởi, việc tháo BKS sẽ giúp cho lực lượng chức năng thuận lợi trong công tác xử lý vi phạm, đối với các trường hợp tài xế vi phạm khi thấy lực lượng chức năng thường né tránh bằng việc khóa xe và đi nơi khác đến khi thấy lực lượng chức năng điều xe cẩu để cẩu xe về nơi tạm giữ thì mới xuất hiện và xuất trình các giấy tờ theo quy định gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Trả lời về kiến nghị này, Bộ GTVT cho hay, theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính, hình thức “tháo biển kiểm soát” đối với các xe vi phạm quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, ATGTT không thuộc các hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả.

Đồng thời cũng không thuộc các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính. Vì vậy, hiện nay các văn bản dưới Luật như Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ chưa có quy định về hình thức nêu trên.

Theo Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2020 của Quốc hội khóa XIV, Chính phủ đang giao Bộ Tư pháp chủ trì chỉnh lý, hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính để trình Quốc hội khóa XIV thông qua trong thời gian tới.

Đối với kiến nghị của cử tri, Bộ GTVT ghi nhận và sẽ phối hợp với Bộ Tư pháp để nghiên cứu trong quá trình hoàn thiện Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính.

N.T (ANTĐ)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn