Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Toyota Allion 2021 ra mắt: Thiết kế lai giữa Altis và Avalon, khó định vị phân khúc

Theo đó, trong khuôn khổ triển lãm Ô tô Quảng Châu 2020 đang diễn ra tại Trung Quốc, liên doanh FAW-Toyota đã vén màn mẫu xe Toyota Allion 2021 mới tới thị trường này. Theo nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản, Allion 2021 là một mẫu xe sedan được định vị nằm trên phân khúc của mẫu Corolla Altis và bên dưới phân khúc của mẫu Camry, tức thuộc nhóm xe sedan cỡ D.

Ở ngoại thất, Toyota Allion 2021 sở hữu cho mình ngôn ngữ thiết kế mới mà hãng Toyota đang theo đuổi với phong cách trẻ trung, phóng khoáng và hiện đại hơn. Khu vực để lại ấn tượng nhiều nhất về phần thiết kế bên ngoài chính là ở phần đầu xe. Nhìn từ hướng trực diện, Allion 2021 mang khá nhiều đường nét tương tự đàn em Corolla Altis, đặc biệt là ở phần thiết kế đèn chiếu sáng, nắp ca-pô ngắn và dốc hay phần đèn hậu ở phía sau đơn giản.

Tuy nhiên, riêng khu vực mặt ca-lăng và phần thân xe, bao gồm các chi tiết như mâm xe hay ô cửa kính của Toyota Allion 2021 lại học hỏi rõ nét từ đàn anh Avalon. Nhờ đó, mẫu xe này không chỉ mang tới cái nhìn trẻ trung, hiện đại mà còn toát lên vẻ cao cấp.

Về thông số kỹ thuật, Toyota Allion 2021 được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm TNGA, tương tự các mẫu xe trong gia đình Toyota như Altis, Camry hay Avalon. Tuy vậy, khi so sánh kích thước chiều dài cơ sở với các mẫu xe kể trên, Allion 2021 với thông số là 2.750 mm sẽ chỉ dài hơn đàn em Corolla Altis nhưng lại ngắn hơn Camry.

Thiết kế mâm xe đa chấu với kích thước khá lớn là một điểm cộng về thẩm mỹ cho Toyota Allion 2021

Hiện tại, chưa công bố hình ảnh về khoang nội thất của Allion 2021 cũng như các trang bị tiện nghi và an toàn đi kèm. Chỉ biết rằng, mẫu xe này sẽ được trang bị khối độg cơ I4 2.0L hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 178 mã lực/210 Nm mô-men xoắn cực đại và hộp số Direct Shift-CVT giả lập 10 cấp.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn