Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Toyota Camry là mẫu xe bán chạy nhất trên thế giới trong 10 năm qua

1. Toyota Camry

Trong suốt 10 năm vừa qua, Toyota đã bán ra tổng cộng hơn 3,7 triệu xe Camry và đây cũng là mẫu xe ô tô bán chạy nhất trên toàn thế giới. Sự thành công của Camry được đánh giá tới từ nhiều yếu tố khác nhau như giá trị từ thương hiệu Nhật Bản, thiết kế trung tính, khả năng vận hành bền bỉ, giá bán hợp lý và một lý do quan trọng nữa đó là vấn đề giữ giá.

Kể từ khi có mặt trên thị trường, Toyota Camry luôn được xem là một trong những mẫu sedan thành công nhất khi tạo được dấu ấn sâu đậm với người tiêu dùng

2. Honda Accord

Nằm cùng phân khúc và xuất xứ với Toyota Camry là Honda Accord. Trong giai đoạn từ năm 2010 – 2020, Honda đã bán ra tổng cộng hơn 3,25 triệu xe Accord. Con số đó đã giúp mẫu sedan hạng D này duy trì vị trí thứ 2 của mình trong Top 10 mẫu xe bán chạy nhất thế giới suốt 10 năm qua. 

Ngoài những giá trị cốt lõi như Toyota Camry, Honda Accord còn sở hữu cho mình những thế mạnh riêng so với đối thủ đồng hương như thiết kế trẻ trung và các trang bị công nghệ có phần vượt trội hơn. Với doanh số 3,25 triệu xe trên toàn cầu, Honda Accord hoàn toàn có thể tự tin vào một tương lai bứt phá để tranh dành vị trí số 1 với Toyota Camry.

3.

Đứng thứ 3 trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất trên thế giới trong suốt một thập kỷ qua chính là mẫu xe “đàn em” của Accord, Honda Civic với doanh số đạt hơn 3,2 triệu xe. 

Khác với Accord hay Camry, Honda Civic thuộc phân khúc xe sedan cỡ nhỏ. Theo đánh giá, sự thành công của Honda Civic đến từ nhiều yếu tố khác nhau như ngoại hình trẻ trung, thể thao, cảm giác lái chân thật, công nghệ đi kèm đầy đủ và khả năng vận hành bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu. Nhờ đó, Honda Civic đã và đang chinh phục được nhiều tập người dùng khác nhau và đặc biệt là với những người dùng trẻ tuổi, ưa thích sự tươi mới. 

4. Toyota Corolla

Được ra đời từ năm 1966, Toyota Corolla là một trong những cái tên tiêu biểu của ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản. Được định vị cùng phân khúc với Honda Civic nhưng Corolla chọn cho mình một hướng đi riêng với phương châm tiết kiệm, lành tính và đơn giản. Trong giai đoạn kể từ năm 2010 – 2020, Toyota Corolla đã bán ra tổng cộng hơn 3,1 triệu xe trên toàn thế giới, tức rất gần so với con số hơn 3,2 triệu xe của đối thủ Honda Civic. 

5.

Xếp ở vị trí số 5 trong danh sách 10 mẫu xe hơi bán chạy nhất trên thế giới trong một thập kỷ qua tiếp tục là một cái tên tới từ châu Á, đó là Nissan Altima với hơn 2,8 triệu xe. 

Nissan Altima là một mẫu sedan cỡ D và hướng tới tập người dùng đại chúng, đối thủ trực tiếp của Honda Accord hay Toyota Camry. Tại Việt Nam, Altima vẫn còn là một cái tên xa lạ nhưng trên thực tế, mẫu xe này đã tạo được tiếng vang rất lớn trên trường quốc tế và đặc biệt là ở các nước phương tây hay Bắc Mỹ. 

6. Ford Fusion

Phân khúc sedan hạng D là phân khúc có số xe chiếm sóng trong Top 10 xe bán chạy nhất thế giới giai đoạn 2010 – 2020 nhiều nhất. Đứng kế ngay sau Nissan Altima là một đối thủ tới từ nước Mỹ xa xôi, Ford Fusion (hay còn gọi là Mondeo tại Việt Nam) với hơn 2,44 triệu xe bán ra trên toàn cầu. 

So với những cái tên tới từ châu Á như Toyota Camry, Honda Accord hay Nissan Altima, Ford Fusion có phần kén khách hàng hơn đôi chút và thị trường trọng điểm của mẫu xe này vẫn là ở quê nhà, nơi người tiêu dùng có xu hướng ưa thích những mẫu xe to lớn và rộng rãi. 

7. Chevrolet Malibu

 

Chevrolet Malibu được chính thức quay trở lại dây chuyền sản xuất kể từ năm 1997 sau khoảng thời gian dài bị đình trệ vì nhiều lý do. Tuy vậy, trong 10 năm vừa qua, mẫu sedan tới từ nước Mỹ đã có thành tích đáng ngưỡng mộ khi đạt mức doanh số gần 1,9 triệu xe bán ra trên toàn thế giới và xếp ở vị trí thứ 7 trong danh sách này. 

8.

Đại diện cuối cùng của châu Á trong Top 10 xe bán chạy nhất thế giới giai đoạn 2010 – 2020 lần này là Hyundai Sonata với hơn 1,81 triệu xe bán ra và xếp ở vị trí số 8. Nhìn chung, sự thành công của Hyundai Sonata chủ yếu tới từ những giá trị như thiết kế trẻ trung, phá cách, trang bị công nghệ thuộc nhóm xịn xò nhất phân khúc và khả năng vận hành tiết kiệm, bền bỉ. 

9.

Công bằng mà nói, tuy đứng ở vị trí thứ 9 trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất trong suốt một thập kỷ qua nhưng Tesla Model 3 mới chính cái tên sáng giá nhất. Mẫu xe này được chính thức đi vào sản xuất kể từ năm 2017, tức chỉ hơn 3 năm nhưng Tesla Model 3 đã sở hữu một thành tích vô cùng ấn tượng với doanh số bán ra đạt 605.085 xe trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là đại diện duy nhất của làng xe điện góp mặt trong bản danh sách đáng tự hào này. 

10. Volkswagen Golf

Được ra đời kể từ năm 1974, Volkswagen Golf là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu Volkswagen trên toàn thế giới với hơn 30 triệu xe xuất xưởng. Tính riêng trong giai đoạn 2010 – 2020, Volkswagen Golf đã bán ra tổng cộng 446.260 xe. Bên cạnh thành tích đáng nể đó, Volkswagen Golf cũng đồng thời là cái tên duy nhất tới từ châu Âu lọt vào danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất trên thế giới trong suốt một thập kỷ qua. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tính lãi vaymua xe trả góp:

Số tiền hàng tháng phải trả

Tổng số tiền lãi phải trả

2.000.000.000

Tổng số tiền phải trả

4.000.000.000

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn